ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กับบริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ณ สถาบัน AIHM ชั้น 9 โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพมหานคร

วันพฤหัสบดีที่ 5 กันยายน 2567 นายยศพล เวณุโกเศศ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นประธานในพิธีลงนามความร่วมมือการสนับสนุนและส่งเสริมการจัดการอาชีวศึกษาระบบทวิภาคี เพื่อผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาสมรรถนะสูง ให้สอดคล้องกับความต้องการของสถานประกอบการ และการพัฒนาประเทศ ร่วมกับบริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เเละพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมพัฒนาครูอาชีวะ สาขาการโรงแรม (รุ่นที่ 1) ณ สถาบัน AIHM ชั้น 9 โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพมหานคร โดยมีนายธนภัทร แสงจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักความร่วมมือ ผู้บริหารสถานศึกษา ข้าราชการและบุคลากรอาชีวศึกษา พร้อมด้วย คุณอรกานดา อรรถวิภัชน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคล คุณคริสตอฟ เมย์ลัน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ สถาบันการจัดการธุรกิจบริการ และการโรงแรมแห่งเอเชีย (AIHM) คุณพรพรรณ วรรณา ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายพัฒนาการศึกษาและความร่วมมือ เเละผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้มีระยะเวลา 5 ปี

การทำความร่วมมือในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์และการดำเนินงานและกิจกรรมความร่วมมือ ดังนี้

1. ผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาสมรรถนะสูงด้านโรงแรม ด้านอาหาร และด้านแฟชั่นไลฟ์สไตล์
  2. พัฒนาหลักสูตรด้านโรงแรม ด้านอาหาร ด้านแฟชั่นไลฟ์สไตล์ และด้านอื่นที่เกี่ยวข้องให้มีความทันสมัย สอดคล้องกับความต้องการของสถานประกอบการ
  3. พัฒนาครู และบุคลากรอาชีวศึกษาด้านโรงแรม ด้านอาหาร และด้านแฟชั่นไลฟ์สไตล์
  4. สนับสนุน และส่งเสริมการจัดการอาชีวศึกษาระบบทวิภาคี เน้นการมีส่วนร่วมในการพัฒนาทักษะวิชาชีพ และแหล่งฝึกอาชีพสำหรับนักศึกษาทุกระดับในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของสถานประกอบการ ตลอดจนเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทุกมิติ
  5. สนับสนุน และส่งเสริมการสร้างแหล่งเรียนรู้ การถ่ายทอดองค์ความรู้ในการจัดการอาชีวศึกษา