วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการยกระดับศักยภาพครูแฟชั่นและสิ่งทอ ในการจัดการเรียนรู้ด้วยเทคโนโลยี AI และนิทรรศการ “3R อารยะ อาชีวะ อาภรณ์” ณ สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ (ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย)

วันจันทร์ที่ 2 กันยายน 2567 นางสาวระวีวรรณ วุฒิยศ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะครูแผนกวิชาแฟชั่น เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการยกระดับศักยภาพครูแฟชั่นและสิ่งทอ ในการจัดการเรียนรู้ด้วยเทคโนโลยี AI และนิทรรศการ “3R อารยะ อาชีวะ อาภรณ์” ณ สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ (ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย) จังหวัดลำปาง ดำเนินการโดยวิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง และได้รับเกียรติจากเรืออากาศโท สมพร ปานดำ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฯ โครงการดังกล่าวได้ดำเนินการจัดนิทรรศการวิถีช้างไทย “แหล่งเรียนรู้ วิถีข้าง วิถีควาญ วิถีธรรมชาติ” และนำเสนอผลงาน Soft Power Fashion ของสถานศึกษาภายใต้แนวคิด “3R อารยะ อาชีวะ อาภรณ์” รวมถึงจัดแสดงแฟชั่นและสิ่งทอด้วยเทคโนโลยี AI (คณะวิทยากรจากบริษัท อาร์ตแอนเทคโนโลยี จำกัด PINN SHOP) เพื่อสืบสานวัฒนธรรมไทย