วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ จัดอบรมในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี งานสวนพฤกษาศาสตร์ในโรงเรียน ปีการศึกษา 2567

วันพุธที่ 24 กรกฎาคม 2567 นางสาวระวีวรรณ วุฒิยศ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด การอบรมในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี งานสวนพฤกษาศาสตร์ในโรงเรียน ปีการศึกษา 2567 กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสนองพระราชดำริและสร้างทรัพยากรบุคคลโดยการผลิตนักวิจัย/บัณฑิตด้านความหลากหลายทางชีวภาพ พร้อมทั้งจัดทำฐานข้อมูลด้านความหลากหลายทางชีวภาพ ธรรมชาติวิทยาและวิทยาศาสตร์ประยุกต์ในพื้นที่ดำเนินการ ตลอดจนสร้างองค์ความรู้ที่นำไปสู่การอนุรักษ์และพัฒนาการใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน