วันที่ 8 – 12 มกราคม 2567 วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ นำโดยนางสาวระวีรรณ วุฒิยศ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ นำคณะครู และนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมการแข่งขันสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ ระดับภาค ภาคเหนือ ประจำปีการศึกษา 2566 ณ ข่วงวัฒนธรรมจังหวัดน่าน ซึ่งวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ นำสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่เข้าร่วมแข่งขัน จำนวน 2 ผลงาน คือ สิ่งประดิษฐ์ประเภทที่ 4 สิ่งประดิษฐ์ด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีอาหาร การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวโพดสีนิลเสริมแฟล็กซ์โดยใช้น้ำลำไยทดแทนน้ำตาล และการพัฒนาผลิตภัณฑ์เห็ดโคนน้อยทอดกรอบด้วยระบบสูญญากาศปรุงรสน้ำพริกข่า
โดยสิ่งประดิษฐ์ประเภทที่ 4 สิ่งประดิษฐ์ด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีอาหาร การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวโพดสีนิลเสริมแฟล็กซ์โดยใช้น้ำลำไยทดแทนน้ำตาล ของวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 3 (ได้ไปต่อระดับชาติ) และสิ่งประดิษฐ์ประเภทที่ 4 สิ่งประดิษฐ์ด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีอาหาร การพัฒนาผลิตภัณฑ์เห็ดโคนน้อยทอดกรอบด้วยระบบสูญญากาศปรุงรสน้ำพริกข่า ได้รับรางวัลขวัญใจผู้ทรงคุณวุฒิ (Honor Awards) ระดับภาค ภาคเหนือ